Movie 2 Thai

อย่าว่าแต่เราเลยที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านไม่สามารถออกไปทำงานนอกบ้านได้แม่เราเองก็เช่นกันซึ่งปกติแล้วคุณแม่ของเราจะต้องออกไปเดินสายทำบุญให้วัดนั่นวัดนี้ตามกลุ่มของคุณแม่ที่ชอบจะเหมารถตู้ของรถทัวร์เพื่อที่จะไปจำวัดอยู่ที่วัดดังตามที่กลุ่มของเพื่อนแม่แนะนำและพาไปซึ่งเรารู้สึกว่าในช่วงนี้แม่จะต้องงดหนึ่งเหตุผลก็คือไม่ต้องปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลที่ห้ามออกบ้านกักตัวอยู่บ้านเพื่อไม่ให้เชื้อโรคมันแพร่กระจายไปมากกว่านี้และที่สำคัญอย่างน้อยแม่ก็จะได้พักผ่อนแรกๆก็เหมือนจะดีนั่งเล่นนอนเล่นกันอยู่ในบ้านแล้วพอหลังหลังก็เกิดความเบื่อหน่ายในบ้านของตัวเองเกิดการบ่นเล็กๆน้อยๆขึ้น

ในบางทีเราก็เลยบอกแม่ว่ามากที่แม่ก็น่าจะหาอะไรทำอย่างอื่นบ้างดีกว่าจะมานั่งน่าเบื่ออยู่ที่บ้านพอนั่งคิดได้อย่างนั้นก็เปิด YouTube หาสูตรทำอาหารและขนมต่างๆมาทำและคนที่จะฝึกซื้อวัตถุดิบนั่นก็คือเราใส่ปุกปิดเหมือนเชิญโลกจะสามารถเข้าสู่เราได้ตลอดเวลาเพื่อจะออกไปซื้อวัตถุดิบให้แม่ทำขนมพอเวลาผ่านไปได้สักเกือบอาทิตย์เรากินขนมเกือบทุกวัน มันจะทำให้เราคิดว่าถ้าเกิดสถานการณ์มันเป็นอย่างนี้ต่อไปเราคงจะต้องกลายเป็นหมูอย่างแน่นอน แล้วเมื่อความคิดนั้นลงเราก็ชวนแม่ว่าแม่ลองหาอย่างอื่นทำนอกจากทำอาหารกับขนมไหมเพราะตอนนี้รู้สึกว่าการที่อยู่บ้านกับแม่แล้วแม่หากิจกรรมทำโดยการทำขนมและอาหารมาทำให้เรารู้สึกว่าน้ำหนักเราขึ้น

ทางคุณนายแม่เราก็มองค้อนกลับคืนมาว่าแล้วจะให้ทำอะไรดีล่ะโดยที่ไม่พูดอะไรสักคำเราก็สามารถเข้าใจได้ว่าสายตาแม่นั้นมันหมายความว่ายังไง เราก็เลยบอกแม่ว่าหนูมีเว็บmovie2Thaiให้แม่ดู มันเป็นเว็บที่ค่อนข้างที่จะมีหนังไทยที่แม่ชอบเป็นอย่างมากไม่จำได้ไหมครั้งที่แล้วที่หนูพาแม่ดู  หนังไทยเรื่องล่าสุดที่แอนทองประสงค์เล่นกับหนุ่มเสือใหญ่ไม่จำได้หรือเปล่าน้ำตาท่วมจอเลยดังนั้นแม่ก็เลยบอกว่าเอามาให้ดูหน่อยซิว่าmovie2Thaiนั้นมันน่าดูขนาดไหนพอพูดจบแล้วก็ search หาเลยว่าจะถามดูที่ครูไทยให้แม่ได้ดูสนใจอย่างน้อยน่าจะไม่ต้องไปทำขนมให้เรากินซึ่งการที่แม่ทำกับข้าวเนี่ยถ้าเราปฏิเสธถือว่าเสียมารยาทดังนั้นเราควรจะหากิจกรรมอื่นให้แม่ได้ทำให้แม่ได้สนุกไปกับมันดีกว่าไปทำอาหารช่วยด้วยนะจ๊ะmovie2Thaiขอให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างดีโดยที่ไม่ต้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปกว่านี้อีกแล้วเพราะว่าถ้าเกิดเปิดการทำงานมาอีกครั้งเราคงจะใส่เสื้อผ้าตัวเดียวไม่ได้แน่นอน รายการซื้อเสื้อผ้าใหม่ก็คงไม่ใช่ทางที่ถูกนักเพราะว่าการที่ต้องอยู่ที่บ้านเงินเดือนก็ไม่ใช่ได้เท่าเดิมน้อยลงด้วยซ้ำ